Menu Content/Inhalt
Trang chủ arrow Viết về Nguyễn Trãi

Chọn mẫu trang

madeyourweb
Viết về Nguyễn Trãi
Giáo trình / 2007:626: Nguyễn Trãi In
22/09/2007
Giáo trình / 2007:626
 
 Giáo trình
Góp ý
Nguồn tham khảo
Gửi cho bạn bè
 

Tiêu đề

 Nguyễn Trãi

Tác giả:

 PGS.TS Lã Nhâm Thìn

Chuyên ngành:

  / Khoa học xã hội / Ngữ văn - văn học

Nguồn phát hành:

 Khoa Ngữ văn, ĐH Sư phạm Hà Nội

Đọc tiếp...
 
Nguyễn Trãi – Vai diễn tỏa sáng của Hữu Châu In
22/09/2007

Xem hình
“NS Hữu Châu đã thật sự tạo điểm sáng nổi bật khi anh hóa thân thành công vai Nguyễn Trãi, khẳng định tài năng thể hiện những loại vai chất chứa nhiều u uất. Lớp diễn luận tội bà thứ phi và lớp diễn trong ngục thất, giấc mơ hội ngộ với vợ – Nguyễn Thị Lộ là lớp diễn hay nhất của NS Hữu Châu”. Đạo diễn Trần Ngọc Giàu
Đọc tiếp...
 
Nguyễn Thị Lộ In
17/08/2006
Nhân kỷ niệm 560 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, năm 2002, tại "góc thành nam" (thôn Khuyến Lương, Thanh Trì, Hà Nội), nơi có đền, miếu của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam phối hợp với một số tổ chức khác mở hội thảo khoa học đầu tiên về Nguyễn Thị Lộ.

Trước và sau đó, đã có nhiều khảo cứu, tọa đàm khoa học tại quê hương bà Nguyễn Thị Lộ - Làng Hới, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Nguyễn Thị Lộ - cô bán chiếu Tây Hồ, vợ người anh hùng Nguyễn Trãi hay Lễ nghi học sĩ triều Lê, từ lâu là hình ảnh đẹp trong ký ức của nhân dân ta.

Đọc tiếp...
 
Một câu chuyện về Nguyễn Trãi In
17/08/2006

Nguyễn Trãi và Trần Nguyên Hãn vai đeo túi nải tới gần ngã ba đường chợt nghe thấy tiếng kêu khóc từ trong làng xa vọng tới.

Vừa dừng lại, hai người đã thấy một toán giặc Minh hùng hổ khiêng lợn, gà, gạo từ trong làng đi ra.

Mấy đám cháy rồi mấy đám cháy nữa xuất hiện. Nguyễn Trãi và Trần Nguyên Hãn tái người khi nghe thấy lẩn trong tiếng nổ có những tiếng kêu thảm thiết.

Trần Nguyên Hãn bậm môi đưa mắt nhìn Nguyễn Trãi. Hiểu ý, Nguyễn Trãi khoát tay:

- Hiện giờ ta chẳng giúp gì được cho dân mọn đâu. Đừng nóng mà hỏng việc.

Hai người định quay đi thì lại có tiếng kêu thất thanh. Ngoảnh lại Nguyễn Trãi đã nhìn thấy không chỉ có một toán mà là nhiều toán giặc vừa đánh nhau với trai tráng trong làng vừa lùa vội đàn trâu, bò chạy xông ra đường.

Đọc tiếp...
 
Nguyễn Trãi là người bảo vệ môi trường? In
17/08/2006
Học sinh và phụ huynh lựa chọn mua sách ngữ văn lớp 10 tại nhà sách - Ảnh: Như Hùng

TT - Trong những ngày qua, ngành giáo dục đang có rất nhiều động thái để chuẩn bị cho việc thay sách và tiến hành thực thi đại trà phân ban THPT sau nhiều năm thí điểm. Tuy nhiên, một lần nữa những công việc tiêu tốn hàng chục tỉ đồng trên lại bộc lộ quá nhiều sai sót “chết người” mà lần này đáng nói là ở khâu biên soạn sách.

Khi đọc hệ thống sách ngữ văn lớp 10 bao gồm sách giáo khoa sách giáo viên và tài liệu bồi dưỡng, chỉ đạo thực hiện chương trình, sách giáo khoa (*), người ta không khỏi bất ngờ và giật mình vì tất cả chúng đều có những điểm biên soạn quá kỳ lạ về học thuật, kiến thức, phương pháp.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 28 - 36 / 36